GIỚI THIỆU "firstnews.rodbooks.com"

Phone:

img:

priceRange:

255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
firstnews.rodbooks.com

url:

logo:

sameAs:

sales,
photo of Mộc ROD BOOKS First News | Đọc sách hay là chết?
HVNET Company
info@rodbooks.com
255 Bình Lợi
Bình Thạnh , Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0911 402 114

This hCard created with the hCard creator.

entry-content:

bookmark:

15 bài học giúp Steve Jobs tạo nên đế chế Apple và thành huyền thoại
4.3 (86.96%) 23 votes

15 bài học giúp Steve Jobs tạo nên đế chế Apple và thành huyền thoại

Aug 26, 2018 by anonymous photo of '15 bài học giúp Steve Jobs tạo nên đế chế Apple và thành huyền thoại' ★★★★★

15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 1Jobs sở hữu một kỹ năng bẩm sinh để động viên và quản lý con người rất kỳ diệu, mà từ đó họ có thể làm việc với ông một cách hiệu quả nhất. Thậm chí ngay cả khi ông đang cố nói chuyện một cách bình thường thì những lời nói dài dòng đầy hoa mỹ vẫn cứ tuôn trào. Dưới đây là 15 bài học quý báu về phương châm sống của Steve Jobs, người đã mang đến một cuộc cách mạng mới cho thế giới kỹ thuật số.

1. Đẩy mạnh các mối quan hệ đối tác

Việc hợp tác với Steve Wozniak để sáng tạo ra dòng máy tính đầu tiên của họ (Apple I và Apple II) vào giữa những năm 1970, góp phần đáng kể vào cuộc cách mạng máy vi tính của thời kỳ đó. Người đàn ông này vừa là bạn, vừa là một trợ thủ đắc lực của Steve Jobs khi đã biến ước mơ của bạn mình thành hiện thực. Vì vậy, luôn luôn chọn đối tác một cách cẩn thận và không cho phép xảy ra bất cứ mâu thuẫn gì ảnh hưởng đến hai người.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 2

2. Đừng hài lòng với thành công hiện tại

Steve Jobs là một người đàn ông rất cầu toàn luôn nói không với sự hài lòng của hiện tại và thủ sẵn chí lớn trong đầu. Jobs lúc nào cũng tìm đủ mọi cách để cải thiện sản phẩm của Apple, ngay cả khi thế giới đang ca ngợi chất lượng thiết bị của họ. Vì vậy, đừng thỏa mãn nhất thời mà quên đi giá trị của sự tiến hóa.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 3

Đừng dừng lại. Sẽ đến lúc con tim chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc 

3. Đối mặt với nghịch cảnh

Sau khi buộc Steve Jobs rời khỏi Apple, John Sculley (Giám đốc điều hành của Apple sau đó) đã phát triển Apple từ 800 triệu USD doanh thu mỗi năm lên 8 tỷ USD. Tuy nhiên, ông thường được nhắc đến tại thung lũng Silicon với thành tích… đã sa thải Steve Jobs. Mặc dù vậy, Steve Jobs chưa bao giờ tỏ ra chán nản hay tuyệt vọng. Sau đó Jobs sáng lập ra NeXT, một công ty phát triển nền tảng máy tính chuyên về giáo dục và kinh doanh cao hơn.

Việc Apple mua lại NeXT vào năm 1996 đưa Steve Jobs trở lại công ty mà ông là đồng sáng lập, sau đó làm việc ở đó trong vai trò tổng giám đốc điều hành từ năm 1997 cho đến năm 2011. Năm 1986, ông mua lại bộ phận đồ họa vi tính của công ty Lucasfilm, sau đó tách ra thành hãng phim hoạt hình Pixar. Ông vẫn là tổng giám đốc điều hành và cổ đông lớn nắm 50,1% cổ phần của Pixar cho đến khi hãng Walt Disney mua lại vào năm 2006. Do đó Jobs trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất nắm 7% cổ phần và là thành viên của Hội đồng quản trị của Disney.

Như các bạn thấy đó, Steve Jobs đã trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời nhưng ông vẫn luôn dũng cảm đối mặt với nó, và chúng ta cũng nên học theo điều này; cố gắng có được lòng can đảm đó để đối mặt với nghịch cảnh ngày càng tồi tệ hơn trong cuộc sống và rồi vững bước trên đường đời.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 4

Steve Jobs trở thành Giám đốc điều hành của hãng phim hoạt hình Pixar 

4. Tiếp tục cố gắng

Cuộc sống của Steve Jobs ví như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc với những thăng trầm và sự tuyệt vời xen kẽ, nhưng ông không bao giờ bỏ cuộc. Steve Jobs đã nỗ lực hết mình tại Pixar và sản xuất bộ phim hoạt hình siêu hit là Toy Story. Bạn có thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu ông ấy ngừng làm việc sau khi rời khỏi Apple? Nếu ông suy sụp tinh thần như thế, bạn sẽ không mua được những chiếc iPhone đình đám trong thời gian qua. Vì vậy, bạn hãy nhớ một điều: "Đừng bao giờ có ý nghĩ bỏ cuộc, dù ở trong hoàn cảnh nào".
/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 5

5. Đừng sợ rủi ro

Giống như câu nói: "Thất bại là mẹ của thành công". Nếu bạn không chấp nhận rủi ro, bạn không thể có được kết quả như mong đợi. Steve Jobs đã tin tưởng và phát triển iPhone, khi những người khác nghĩ rằng nó sẽ là một mối đe dọa cho sự phổ biến của iPod. Nhưng không có gì xấu xảy ra và cuối cùng, như các bạn đã thấy Apple chỉ gặt hái được nhiều thành công hơn mà thôi.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 6
Steve Jobs trên tay chiếc iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007

6. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đây là một bài học cho tất cả mọi người đang làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Tình yêu công việc của bạn và làm sao để tên tuổi của bạn được nhiều người biết đến, thay vì họ chỉ biết đến cái công ty mà bạn đang làm. Steve Jobs là minh chứng hiện hữu nhất, dù cho ông có bị công ty sa thải thì riêng bản thân ông vẫn là một thương hiệu lớn. Nó giúp ông "sống khỏe" mà không cần phụ thuộc vào Apple.
/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 7
Steve Jobs đứng trước Apple Store

7. Đừng suốt ngày ca tụng tiền lương của bạn

Có thể bạn thấy điều này không mấy liên quan, nhưng bạn nên giữ số tiền lương trong bí mật đừng quá công khai và Steve Jobs đã làm rất tốt đều này. Để hưởng ứng lời kêu gọi giới lãnh đạo giảm bớt lương thưởng trong thời kỳ kinh tế khó khăn, từ năm 2008 đến 2010, Steve Jobs tự nguyện nhận mức lương chỉ 1 USD mỗi năm, nhưng ông vẫn giàu lên như thường. Lúc đó, Steve Jobs sở hữu khoảng 5,5 triệu cổ phiếu Apple. Nếu tính theo giá cuối năm 2010, lượng cổ phiếu này trị giá 1,8 tỷ USD, tăng 620 triệu USD so với cuối 2009.

8. Làm những điều bạn thích

Nếu bạn cứ bám theo những thứ mà bản thân không mấy đam mê thì cuộc sống này sẽ ngày càng trở nên rất nhàm chán. Đáng buồn thay, đây lại là điều mà hầu hết mọi người hiện nay phải đối mặt. Đó là lý do tại sao Steve Jobs đã chọn con đường theo lối đi riêng của ông. Luôn luôn làm những điều bạn thích, hoặc ít nhất là cố gắng hết sức để yêu những gì bạn đang làm.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 8

9. Hãy để tên tuổi của bạn lưu danh sử sách

Steve Jobs đã tạo ra một cuộc cách mạng vĩ đại trong thế giới kỹ thuật số, một cái gì đó mà không thể thực hiện được bởi những người khác và ông ấy sẽ sống mãi trong lòng của các tín đồ công nghệ.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 9
Hãy để tên tuổi của bạn lưu danh sử sách

10. Đừng để ý tưởng bị "nguội"

Với thông điệp “Think Different”, dám nghĩ khác và làm khác, Steve Jobs là người luôn có những tư duy và cách suy nghĩ làm mọi người cảm thấy bất ngờ, cũng như lạ lẫm. Nhưng chính vì điều này đã mang đến sự thành công cho Apple đến ngày hôm nay.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 10
Steve Jobs đã không ngần ngại hành động khi bất chợt một ý tưởng xuất hiện trong tâm trí của mình (Ảnh: Carolrealini)

11. Phải có niềm tin vào bản thân

Tương tự như Bill Gates và Mark Zuckerberg, Jobs bỏ học giữa chừng. Khi ấy ông chỉ mới 17 tuổi. "Tôi không có ý niệm muốn làm gì trong tương lai và cũng không hiểu trường học sẽ giúp tôi xác định lối đi thế nào. Ở đó, tôi tiêu hết số tiền mà bố mẹ dành dụm cả đời. Vì thế tôi quyết định nghỉ học với niềm tin rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi", Steve Jobs nói trong bài phát biểu tại trường Đại học Stanford năm 2005.

Tuy nhiên, bài học ở đây không phải khuyến khích các bạn trẻ nghỉ học rồi sẽ thành công, mà muốn nói cho họ biết rằng họ cần gì, đam mê điều gì và theo đuổi niềm đam mê đó ra sao. Tất cả phải có niềm tin và không phân biệt đối mặt với những nghịch cảnh như thế nào.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 11

12. Trọng dụng nhân tài

Steve Jobs thật xuất sắc trong việc tìm đúng người để làm việc với ông ấy. Đối tác đầu tiên của ông, Steve Wozniak là ví dụ tốt nhất trong trường hợp này. Sau đó, ông đã bổ nhiệm cho một người hội đủ các tài năng và chăm chỉ là Tim Cook - Giám đốc điều hành hiện tại của Apple và John Lasseter - Giám đốc sáng tạo của Pixar. Ông đã tạo ra một môi trường làm việc đầy nhiệt huyết trong cả hai công ty của mình, và tên tuổi của họ cũng như tác phong làm việc chắc chắn chứng tỏ được thực lực với thế giới.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 12
Tim Cook chụp ảnh selfie chung với Fan hâm mộ tại sự kiện ra mắt iPhone 6

13. Tận tâm vì công việc

Giao diện người dùng của Mac và iOS được thiết kế khá đơn giản, nhưng để có được những điều tưởng chừng như đơn giản đó thì Apple cũng phải trải qua nhiều giai đoạn rất công phu. Steve Jobs và các kỹ sư của ông đã tận lực cả ngày và đêm để mang đến cho người dùng iPhone và iPad một thiết kế tuyệt vời như vậy.

Đôi khi chỉ cần những sự đơn giản nhất cũng tạo nên được một hiệu ứng rất thành công. Dẫu biết rằng, nói thì luôn dễ hơn làm. Vì vậy, điều cần làm là đặt tất cả nhiệt huyết và đam mê vào trong việc mà bạn đang theo đuổi.

14. Đừng để tiền bạc trở thành động lực chính của bạn

Steve Jobs luôn tập trung vào việc phát triển các sản phẩm tốt và chất lượng. Ông không bao giờ quan tâm đến tiền bạc. Ông đã cho ra đời tất cả các sản phẩm tốt hơn theo thời gian. Bởi thế, bạn nên tập trung chủ yếu vào sự hài lòng từ một điều gì đó mang lại. Đó là vì vật chất chỉ mang lại hạnh phúc tạm thời. Để hạnh phúc hơn, đừng theo đuổi tiền bạc. Hãy tìm kiếm sự trải nghiệm, tiền tự động sẽ đến.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 13

15. Chăm chỉ và kiên nhẫn

Làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn là hai yếu tố sẽ mang đến cho bạn sự thành công. Steve Jobs đã làm việc hết mình trong gần một thập niên để được công nhận và sở hữu những gì mà ông xứng đáng có nhất. Với những bài học từ cuộc đời của Steve Jobs sẽ phần nào thúc đẩy nhận thức của bạn để sớm đạt được sự thành công. 

Hy vọng bạn sẽ muốn gặp lại những hình ảnh về con người vĩ đại này thông qua bộ sách 5 cuốn sách LỘT TRẦN tư duy của những "Kẻ Xuất Chúng" này.

 /tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 14

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 15

Đặt mua ngay trọn bộ 5 cuốn sách kinh tế khác biệt - Tư Duy Như Những kẻ Xuất Chúng

Đừng đọc nó chỉ để hiểu được người khác mà hãy đọc vì bạn muốn áp dụng sức mạnh của niềm tin vào cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

This hReview brought to you by the hReview Creator.

15 bài học giúp Steve Jobs tạo nên đế chế Apple và thành huyền thoại

  • Trang chủ
  • Blog
  • 15 bài học giúp Steve Jobs tạo nên đế chế Apple và thành huyền thoại

15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 1Jobs sở hữu một kỹ năng bẩm sinh để động viên và quản lý con người rất kỳ diệu, mà từ đó họ có thể làm việc với ông một cách hiệu quả nhất. Thậm chí ngay cả khi ông đang cố nói chuyện một cách bình thường thì những lời nói dài dòng đầy hoa mỹ vẫn cứ tuôn trào. Dưới đây là 15 bài học quý báu về phương châm sống của Steve Jobs, người đã mang đến một cuộc cách mạng mới cho thế giới kỹ thuật số.

1. Đẩy mạnh các mối quan hệ đối tác

Việc hợp tác với Steve Wozniak để sáng tạo ra dòng máy tính đầu tiên của họ (Apple I và Apple II) vào giữa những năm 1970, góp phần đáng kể vào cuộc cách mạng máy vi tính của thời kỳ đó. Người đàn ông này vừa là bạn, vừa là một trợ thủ đắc lực của Steve Jobs khi đã biến ước mơ của bạn mình thành hiện thực. Vì vậy, luôn luôn chọn đối tác một cách cẩn thận và không cho phép xảy ra bất cứ mâu thuẫn gì ảnh hưởng đến hai người.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 2

2. Đừng hài lòng với thành công hiện tại

Steve Jobs là một người đàn ông rất cầu toàn luôn nói không với sự hài lòng của hiện tại và thủ sẵn chí lớn trong đầu. Jobs lúc nào cũng tìm đủ mọi cách để cải thiện sản phẩm của Apple, ngay cả khi thế giới đang ca ngợi chất lượng thiết bị của họ. Vì vậy, đừng thỏa mãn nhất thời mà quên đi giá trị của sự tiến hóa.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 3

Đừng dừng lại. Sẽ đến lúc con tim chỉ lối cho bạn. Giống như một mối quan hệ, hãy quyết tâm đến cùng, đừng bao giờ bỏ cuộc 

3. Đối mặt với nghịch cảnh

Sau khi buộc Steve Jobs rời khỏi Apple, John Sculley (Giám đốc điều hành của Apple sau đó) đã phát triển Apple từ 800 triệu USD doanh thu mỗi năm lên 8 tỷ USD. Tuy nhiên, ông thường được nhắc đến tại thung lũng Silicon với thành tích… đã sa thải Steve Jobs. Mặc dù vậy, Steve Jobs chưa bao giờ tỏ ra chán nản hay tuyệt vọng. Sau đó Jobs sáng lập ra NeXT, một công ty phát triển nền tảng máy tính chuyên về giáo dục và kinh doanh cao hơn.

Việc Apple mua lại NeXT vào năm 1996 đưa Steve Jobs trở lại công ty mà ông là đồng sáng lập, sau đó làm việc ở đó trong vai trò tổng giám đốc điều hành từ năm 1997 cho đến năm 2011. Năm 1986, ông mua lại bộ phận đồ họa vi tính của công ty Lucasfilm, sau đó tách ra thành hãng phim hoạt hình Pixar. Ông vẫn là tổng giám đốc điều hành và cổ đông lớn nắm 50,1% cổ phần của Pixar cho đến khi hãng Walt Disney mua lại vào năm 2006. Do đó Jobs trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất nắm 7% cổ phần và là thành viên của Hội đồng quản trị của Disney.

Như các bạn thấy đó, Steve Jobs đã trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời nhưng ông vẫn luôn dũng cảm đối mặt với nó, và chúng ta cũng nên học theo điều này; cố gắng có được lòng can đảm đó để đối mặt với nghịch cảnh ngày càng tồi tệ hơn trong cuộc sống và rồi vững bước trên đường đời.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 4

Steve Jobs trở thành Giám đốc điều hành của hãng phim hoạt hình Pixar 

4. Tiếp tục cố gắng

Cuộc sống của Steve Jobs ví như một chuyến đi tàu lượn siêu tốc với những thăng trầm và sự tuyệt vời xen kẽ, nhưng ông không bao giờ bỏ cuộc. Steve Jobs đã nỗ lực hết mình tại Pixar và sản xuất bộ phim hoạt hình siêu hit là Toy Story. Bạn có thể tưởng tượng được điều gì sẽ xảy ra nếu ông ấy ngừng làm việc sau khi rời khỏi Apple? Nếu ông suy sụp tinh thần như thế, bạn sẽ không mua được những chiếc iPhone đình đám trong thời gian qua. Vì vậy, bạn hãy nhớ một điều: "Đừng bao giờ có ý nghĩ bỏ cuộc, dù ở trong hoàn cảnh nào".
/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 5

5. Đừng sợ rủi ro

Giống như câu nói: "Thất bại là mẹ của thành công". Nếu bạn không chấp nhận rủi ro, bạn không thể có được kết quả như mong đợi. Steve Jobs đã tin tưởng và phát triển iPhone, khi những người khác nghĩ rằng nó sẽ là một mối đe dọa cho sự phổ biến của iPod. Nhưng không có gì xấu xảy ra và cuối cùng, như các bạn đã thấy Apple chỉ gặt hái được nhiều thành công hơn mà thôi.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 6
Steve Jobs trên tay chiếc iPhone thế hệ đầu tiên vào năm 2007

6. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Đây là một bài học cho tất cả mọi người đang làm việc trong môi trường doanh nghiệp. Tình yêu công việc của bạn và làm sao để tên tuổi của bạn được nhiều người biết đến, thay vì họ chỉ biết đến cái công ty mà bạn đang làm. Steve Jobs là minh chứng hiện hữu nhất, dù cho ông có bị công ty sa thải thì riêng bản thân ông vẫn là một thương hiệu lớn. Nó giúp ông "sống khỏe" mà không cần phụ thuộc vào Apple.
/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 7
Steve Jobs đứng trước Apple Store

7. Đừng suốt ngày ca tụng tiền lương của bạn

Có thể bạn thấy điều này không mấy liên quan, nhưng bạn nên giữ số tiền lương trong bí mật đừng quá công khai và Steve Jobs đã làm rất tốt đều này. Để hưởng ứng lời kêu gọi giới lãnh đạo giảm bớt lương thưởng trong thời kỳ kinh tế khó khăn, từ năm 2008 đến 2010, Steve Jobs tự nguyện nhận mức lương chỉ 1 USD mỗi năm, nhưng ông vẫn giàu lên như thường. Lúc đó, Steve Jobs sở hữu khoảng 5,5 triệu cổ phiếu Apple. Nếu tính theo giá cuối năm 2010, lượng cổ phiếu này trị giá 1,8 tỷ USD, tăng 620 triệu USD so với cuối 2009.

8. Làm những điều bạn thích

Nếu bạn cứ bám theo những thứ mà bản thân không mấy đam mê thì cuộc sống này sẽ ngày càng trở nên rất nhàm chán. Đáng buồn thay, đây lại là điều mà hầu hết mọi người hiện nay phải đối mặt. Đó là lý do tại sao Steve Jobs đã chọn con đường theo lối đi riêng của ông. Luôn luôn làm những điều bạn thích, hoặc ít nhất là cố gắng hết sức để yêu những gì bạn đang làm.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 8

9. Hãy để tên tuổi của bạn lưu danh sử sách

Steve Jobs đã tạo ra một cuộc cách mạng vĩ đại trong thế giới kỹ thuật số, một cái gì đó mà không thể thực hiện được bởi những người khác và ông ấy sẽ sống mãi trong lòng của các tín đồ công nghệ.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 9
Hãy để tên tuổi của bạn lưu danh sử sách

10. Đừng để ý tưởng bị "nguội"

Với thông điệp “Think Different”, dám nghĩ khác và làm khác, Steve Jobs là người luôn có những tư duy và cách suy nghĩ làm mọi người cảm thấy bất ngờ, cũng như lạ lẫm. Nhưng chính vì điều này đã mang đến sự thành công cho Apple đến ngày hôm nay.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 10
Steve Jobs đã không ngần ngại hành động khi bất chợt một ý tưởng xuất hiện trong tâm trí của mình (Ảnh: Carolrealini)

11. Phải có niềm tin vào bản thân

Tương tự như Bill Gates và Mark Zuckerberg, Jobs bỏ học giữa chừng. Khi ấy ông chỉ mới 17 tuổi. "Tôi không có ý niệm muốn làm gì trong tương lai và cũng không hiểu trường học sẽ giúp tôi xác định lối đi thế nào. Ở đó, tôi tiêu hết số tiền mà bố mẹ dành dụm cả đời. Vì thế tôi quyết định nghỉ học với niềm tin rằng rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi", Steve Jobs nói trong bài phát biểu tại trường Đại học Stanford năm 2005.

Tuy nhiên, bài học ở đây không phải khuyến khích các bạn trẻ nghỉ học rồi sẽ thành công, mà muốn nói cho họ biết rằng họ cần gì, đam mê điều gì và theo đuổi niềm đam mê đó ra sao. Tất cả phải có niềm tin và không phân biệt đối mặt với những nghịch cảnh như thế nào.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 11

12. Trọng dụng nhân tài

Steve Jobs thật xuất sắc trong việc tìm đúng người để làm việc với ông ấy. Đối tác đầu tiên của ông, Steve Wozniak là ví dụ tốt nhất trong trường hợp này. Sau đó, ông đã bổ nhiệm cho một người hội đủ các tài năng và chăm chỉ là Tim Cook - Giám đốc điều hành hiện tại của Apple và John Lasseter - Giám đốc sáng tạo của Pixar. Ông đã tạo ra một môi trường làm việc đầy nhiệt huyết trong cả hai công ty của mình, và tên tuổi của họ cũng như tác phong làm việc chắc chắn chứng tỏ được thực lực với thế giới.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 12
Tim Cook chụp ảnh selfie chung với Fan hâm mộ tại sự kiện ra mắt iPhone 6

13. Tận tâm vì công việc

Giao diện người dùng của Mac và iOS được thiết kế khá đơn giản, nhưng để có được những điều tưởng chừng như đơn giản đó thì Apple cũng phải trải qua nhiều giai đoạn rất công phu. Steve Jobs và các kỹ sư của ông đã tận lực cả ngày và đêm để mang đến cho người dùng iPhone và iPad một thiết kế tuyệt vời như vậy.

Đôi khi chỉ cần những sự đơn giản nhất cũng tạo nên được một hiệu ứng rất thành công. Dẫu biết rằng, nói thì luôn dễ hơn làm. Vì vậy, điều cần làm là đặt tất cả nhiệt huyết và đam mê vào trong việc mà bạn đang theo đuổi.

14. Đừng để tiền bạc trở thành động lực chính của bạn

Steve Jobs luôn tập trung vào việc phát triển các sản phẩm tốt và chất lượng. Ông không bao giờ quan tâm đến tiền bạc. Ông đã cho ra đời tất cả các sản phẩm tốt hơn theo thời gian. Bởi thế, bạn nên tập trung chủ yếu vào sự hài lòng từ một điều gì đó mang lại. Đó là vì vật chất chỉ mang lại hạnh phúc tạm thời. Để hạnh phúc hơn, đừng theo đuổi tiền bạc. Hãy tìm kiếm sự trải nghiệm, tiền tự động sẽ đến.

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 13

15. Chăm chỉ và kiên nhẫn

Làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn là hai yếu tố sẽ mang đến cho bạn sự thành công. Steve Jobs đã làm việc hết mình trong gần một thập niên để được công nhận và sở hữu những gì mà ông xứng đáng có nhất. Với những bài học từ cuộc đời của Steve Jobs sẽ phần nào thúc đẩy nhận thức của bạn để sớm đạt được sự thành công. 

Hy vọng bạn sẽ muốn gặp lại những hình ảnh về con người vĩ đại này thông qua bộ sách 5 cuốn sách LỘT TRẦN tư duy của những "Kẻ Xuất Chúng" này.

 /tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 14

/tin tuc/15 bai hoc giup steve jobs tao nen de che apple va thanh huyen thoai hinh anh 15

Đặt mua ngay trọn bộ 5 cuốn sách kinh tế khác biệt - Tư Duy Như Những kẻ Xuất Chúng

Đừng đọc nó chỉ để hiểu được người khác mà hãy đọc vì bạn muốn áp dụng sức mạnh của niềm tin vào cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Các bài review sách khác

7 cuốn sách không bao giờ cũ đối với người nhiều khát vọng làm giàu

7 cuốn sách không bao giờ cũ đối với người nhiều khát vọng làm giàu

Hầu hết những triệu phú, người thành công đều có gu đọc sách rất đa dạng. Thành quả đáng ngưỡng mộ của họ có sự ảnh hưởng rất lớn từ bài học trong những cuốn sách.

Bàn về chiếc ghế Leader: Khó hay Dễ!

Bàn về chiếc ghế Leader: Khó hay Dễ!

Tôi không bao giờ nghĩ vị trí hay vai trò quản lý của mình cao hơn người khác, mà nặng nề hơn, đó là vai trò "phục vụ" và bôi trơn bộ máy, làm chính sách và sắp xếp để từng thành viên trong đó hoạt động hiệu quả nhất, ít trở ngại nhất.

15 kỹ năng sống "không thể thiếu" với người trưởng thành

15 kỹ năng sống "không thể thiếu" với người trưởng thành

Khi bước sang tuổi 18, không ai có sẵn trong tay một cuốn cẩm nang với đầy đủ những hướng dẫn mà bạn cần ghi nhớ và những khả năng mà bạn cần đạt được. Nhất trí chứ!?

Không phải tiền, đây là những thứ người giàu luôn trân trọng và giúp họ thành công trong khi người nghèo thì bỏ qua chúng

Không phải tiền, đây là những thứ người giàu luôn trân trọng và giúp họ thành công trong khi người nghèo thì bỏ qua chúng

Tác dụng đòn bẩy là chìa khóa để cực đại hóa và tăng gấp bội tiềm năng thành công và thành quả tài chính. Những đòn bẩy của người giàu bao gồm bạn bè, tư duy tích cực, thói quen làm tốt công việc và may mắn.

Người giàu có nhất thành Babylon - Cuốn sách giúp làm giàu hiệu quả thực tiễn nhất mọi thời đại!

Người giàu có nhất thành Babylon - Cuốn sách giúp làm giàu hiệu quả thực tiễn nhất mọi thời đại!

"Người giàu có nhất thành Babylon" là một cuốn sách hấp dẫn, giới thiệu về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân cổ xưa thành Babylon. Những phương cách làm giàu này vẫn còn giá trị hữu ích đối với giới kinh doanh, buôn bán ngày nay. Hôm nay Rodbooks review cho bạn cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon, chắc chắn bạn sẽ phải thích thú và thu nhận được rất nhiều điều từ cuốn sách này.