GIỚI THIỆU "firstnews.rodbooks.com"

Phone:

img:

priceRange:

255 Bình Lợi Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
firstnews.rodbooks.com

url:

logo:

sameAs:

sales,
photo of Mộc ROD BOOKS First News | Đọc sách hay là chết?
HVNET Company
info@rodbooks.com
255 Bình Lợi
Bình Thạnh , Hồ Chí Minh , 700000 Việt Nam
0911 402 114

This hCard created with the hCard creator.

entry-content:

bookmark:

Cách thiền nào đúng với bạn?
4.3 (86.96%) 23 votes

Cách thiền nào đúng với bạn?

Aug 26, 2018 by anonymous photo of 'Cách thiền nào đúng với bạn? ' ★★★★★

Dù là ở nền văn hóa nào, có một sự thật là thiền luôn được thực hành khắp thế giới. Và cũng giống như việc có nhiều loại người thiền khác nhau, bản thân thiền cũng có nhiều loại khác nhau. Cũng chính bởi vì loại thiền phù hợp với người khác lại có thể không đúng với bạn, hãy thử các cách thiền cho đến khi bạn tìm ra cách phù hợp với mình.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 1

Có 6 loại thiền phổ biến. Chúng chẳng những dễ học đến không ngờ mà lại còn có lợi ích siêu lớn cả về tinh thần lẫn về thể xác.

Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn, một thế giới có thể mang đến một lượng lớn sự căng thẳng quá sức chịu đựng của bạn. Khi đó, thiền là một sự lựa chọn tự nhiên và an toàn bạn có để giúp cho chính mình. Có những cách thiền linh hoạt đến mức bạn có thể thực hành ở bất cứ đâu, cho bạn cơ hội giải phóng những bộn bề giữa một ngày bề bộn.

A - Lợi ích của thiền

 • Mang lại cảm giác bình tĩnh
 • Giúp đạt được sự bình an nội tâm
 • Giúp đối phó với căng thẳng
 • Dạy bạn sự quan tâm
 • Tập trung trở nên dễ dàng hơn
 • Mang lại nhận thức tốt hơn về lời suy nghĩ, lời nói và hành động của bản thân
 • Cho bạn thấy hành động của bạn ảnh hưởng đến xung quanh bạn như thế nào
 • Điều hòa huyết áp
 • Giảm đau
 • Đẩy lùi rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) và các rối loạn khác

1. Lòng yêu thương

Bạn có thể đã nghe đến loại thiền này với tên gọi "Metta" với ý nghĩa lòng nhân từ, lòng nhân ái. Với kiểu thiền này, bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo ra những suy nghĩ về tình yêu và lòng tốt, thậm chí đối với những điều mà bạn vốn không hề muốn thể hiện tình yêu thương hay lòng tốt của mình. Và bằng cách mang một thái độ đầy tình yêu thương và lòng tốt đối với các nguồn cơn căng thẳng của bạn, bạn sẽ giúp cho bản thân giảm thiểu căng thẳng và tiêu cực.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 2

Hãy bắt đầu bằng cách hít thở sâu và mở rộng tâm trí để cảm nhận tình yêu và lòng tốt từ những người xung quanh, và từ chính bản thân bạn nữa. Khi bạn thở ra, bạn sẽ đưa ra thế giới tình yêu và lòng tốt đối với bất cứ điều gì đang khiến bạn căng thẳng. Chẳng hạn, nếu ai đó khiến cho bạn căng thẳng, hãy tập trung vào việc hít thở tình yêu và lòng tốt với họ. Hãy tiếp tục cách làm này cho đến khi cảm giác bực bội, tiêu cực trong bạn bị đánh đuổi bởi cảm giác của tình yêu, lòng trắc ẩn và lòng tốt.

2. Thư giãn lũy tiến

Nó liên quan đến thư giãn cơ bắp hay thư giãn sử dụng căng cơ. Đây là một loại thiền giúp giảm sự tiêu cực cụ thể là ở trong cơ thể bạn. Mục đích của loại thiền này nhằm tìm những khu vực của cơ thể cần được thư giãn.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 3

Có hai cách để thư giãn lũy tiến. Phương pháp đầu tiên là căng cơ của bạn từ dưới chân lên đến phần thân và rồi thư giãn chúng. Phương pháp thứ hai tập trung vào việc hình dung một làn sóng di chuyển trong cơ thể bạn, vẫn từ dưới lên trên, giải phóng sự căng thẳng khi nó đi qua.

Cách thiền này sẽ giúp bạn bình tĩnh và thư giãn. Nó cũng có thể giúp giảm đau và giúp bạn có được một giấc ngủ thoải mái.

3. Thiền chánh niệm/ thiền tỉnh thức (Mindfulness)

Loại thiền này giúp bạn nhận thức rõ hơn về những gì đang xảy ra xung quanh, thích hợp dành cho những ai cảm thấy mình muốn sống trong quá khứ và sợ hãi tương lai. Ngoài ra, nó cũng dành cho bạn nếu như bạn là một người thiếu kiên nhẫn.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 4

Hãy khuyến khích bản thân chú ý vào những cảnh tượng, âm thanh hoặc mùi vị. Điều này giải phóng tâm trí của bạn từ những suy nghĩ về quá khứ hoặc tương lai, làm giảm lượng cảm xúc tiêu cực mà bạn đang cảm thấy, cải thiện sự tập trung và trí nhớ của bạn, điều hòa huyết áp.

4. Thiền niệm hơi thở

Thiền niệm hơi thở sử dụng chánh niệm, vì vậy bạn phải thực hành chánh niệm trước tiên. Một khi thành thạo chánh niệm, đó chính là lúc bạn đã sẵn sàng học và thực hành thiền niệm hơi thở.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 5

Để bắt đầu, hãy hít thật chậm và sâu trong khi đếm nhịp thở. Bạn không cần phải đếm đến một con số nhất định, bởi việc làm này chỉ mang mục đích giúp bạn tập trung không gì khác vào chính hơi thở của bạn.

Cách thiền này giúp bạn giảm thiểu lo lắng và căng thẳng, tập trung và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Về cơ bản, nó sẽ mang đến một cảm giác hạnh phúc và thư giãn.

5. Thiền tông (Zen)

cach thien nao dung voi ban hinh anh 6

Thiền tông là tông phái Phật giáo Đại thừa xuất phát từ 28 đời Tổ sư Ấn độ và truyền bá lớn mạnh ở Trung Quốc. Loại thiền này đòi hỏi các bước và tư thế phải được thực hiện theo đúng thứ tự.

Để thực hành Thiền, bạn nên bắt đầu trong tư thế thoải mái khi ngồi. Bạn sẽ tập trung vào hơi thở bản thân trong đang tập trung vào những suy nghĩ tự nhiên của riêng mình.

Phần quan trọng nhất của loại thiền này là duy trì phán đoán về suy nghĩ của bản thân, có nghĩa là phải nghĩ về chúng theo một cách khách quan, không cảm xúc. Điều này sẽ rất khó, vì bạn sẽ luôn tìm về cảm xúc trong nhũng suy nghĩ của chính mình.

6. Thiền siêu việt

Thiền siêu việt (tên tiếng Anh là Transcendental Meditation) là kỹ thuật thiền dùng mantra (chân ngôn) luyện trí não làm tâm trí lắng đọng tới tầng sâu nhất, sâu hơn tiềm thức, nơi nguồn gốc sinh ra cả tiềm thức của con người nhằm phát huy toàn bộ tiềm năng của não. Bên cạnh đó vì bộ não và cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau nên trong quá trình tâm trí tĩnh lặng và lắng xuống tầng sâu hơn và khi đạt đến trạng thái tĩnh lặng nhất thì cơ thể đạt tới trạng thái nghỉ ngơi sâu.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 7

Đối với loại này, bạn hãy tìm một nơi thoải mái để ngồi xuống. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy thở chậm dần trong khi tập trung vào câu chân ngôn. Bạn có thể tự chọn một câu chân ngôn tích cực của riêng mình với quy tắc duy nhất là câu chân ngôn đó phải tập trung chính xác vào vấn đề cụ thể mà bạn đang cố gắng khắc phục.

B - Thời gian và tần suất cho thiền

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.Nếu bạn bắt đầu cảm thấy bình tĩnh hơn chỉ sau vài phút, bạn có thể dừng lại tại thời điểm đó. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm yên bình và thư giãn hơn, hãy duy trì nó trong một khoảng thời gian dài hơn.

Tương tự như vậy, ban đầu có thể tốt nhất với bạn lần mỗi tuần. Khi bạn trở nên tốt hơn và bắt đầu thấy nhiều lợi ích hơn từ thiền định, bạn có thể tăng tần suất cho đến khi bạn thực hiện nó ít nhất một lần một ngày.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng điều quan trọng nhất cần nhớ về thiền là mỗi người có một trải nghiệm khác nhau. Những gì phù hợp với người này có thể sẽ không phù hợp với người khác. Vì vậy, những thứ như cách thiền, tần suất và lượng thời gian sẽ khác nhau đối với từng người.

An Tử - OHAY.TV

Nguồn: Tổng hợp

cach thien nao dung voi ban hinh anh 8

TRỌN BỘ SÁCH SỨC MẠNH TỰ THÂN - SỨC MẠNH TIỀM THỨC

Những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức (Trọn bộ 8 cuốn) không phải là để cung cấp thêm thông tin hay những niềm tin mù quáng cho trí năng của bạn, hay cố thuyết phục bạn về một điều gì, mà nó mang đến cho bạn một sự chuyển hóa trong nhận thức, tức là dùng chính sức mạnh tiềm thức để thức tỉnh bạn ra khỏi những dòng suy nghĩ miên man ở trong đầu.

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách hoặc rất vô nghĩa đối với bạn, hoặc nó làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên cuốn sách này chỉ có thể thức tỉnh những người đã sẵn sàng để tỉnh thức. Nếu trong lúc này bạn chưa rõ tỉnh thức có nghĩa là gì, thì bạn cũng không cần bận tâm nhiều về nghĩa của từ ấy, hãy cứ tiếp tục đọc và khi nào trong bạn có sự tỉnh thức, thì bạn sẽ hiểu. Rodbooks gửi bạn danh sách trọn bộ 8 cuốn sách trong bộ Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

1. Sức Mạnh Của Điểm Dừng - Tery Hershey

2. Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng - Eckhart Tolle

3. Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc - Roger Fisher, Daniel Shapiro

4. Sức Mạnh Hiện Tại - Eckhart Tolle

5. Sức Mạnh Lòng Kiên Nhẫn - M.J.Ryan

6. Sức Mạnh Niềm Tin - Claude M.Bristol

7. Sức Mạnh Tiềm Thức - Joseph Murphy, Ph.D, D.D

8. Sức Mạnh Tình Bạn - Alan Loy MC.Ginnis

cach thien nao dung voi ban hinh anh 9

Bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách sẽ làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn.

Hotline: 0911 402 114

Nếu yêu thích dòng sách phát triển bản thân, chắc chắn bạn sẽ rất ưng

bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức siêu hot của Rodbooks tụi mình.

↓ Đặt mua NGAY tại đây nhé ↓

This hReview brought to you by the hReview Creator.

Cách thiền nào đúng với bạn?

Dù là ở nền văn hóa nào, có một sự thật là thiền luôn được thực hành khắp thế giới. Và cũng giống như việc có nhiều loại người thiền khác nhau, bản thân thiền cũng có nhiều loại khác nhau. Cũng chính bởi vì loại thiền phù hợp với người khác lại có thể không đúng với bạn, hãy thử các cách thiền cho đến khi bạn tìm ra cách phù hợp với mình.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 1

Có 6 loại thiền phổ biến. Chúng chẳng những dễ học đến không ngờ mà lại còn có lợi ích siêu lớn cả về tinh thần lẫn về thể xác.

Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn, một thế giới có thể mang đến một lượng lớn sự căng thẳng quá sức chịu đựng của bạn. Khi đó, thiền là một sự lựa chọn tự nhiên và an toàn bạn có để giúp cho chính mình. Có những cách thiền linh hoạt đến mức bạn có thể thực hành ở bất cứ đâu, cho bạn cơ hội giải phóng những bộn bề giữa một ngày bề bộn.

A - Lợi ích của thiền

 • Mang lại cảm giác bình tĩnh
 • Giúp đạt được sự bình an nội tâm
 • Giúp đối phó với căng thẳng
 • Dạy bạn sự quan tâm
 • Tập trung trở nên dễ dàng hơn
 • Mang lại nhận thức tốt hơn về lời suy nghĩ, lời nói và hành động của bản thân
 • Cho bạn thấy hành động của bạn ảnh hưởng đến xung quanh bạn như thế nào
 • Điều hòa huyết áp
 • Giảm đau
 • Đẩy lùi rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) và các rối loạn khác

1. Lòng yêu thương

Bạn có thể đã nghe đến loại thiền này với tên gọi "Metta" với ý nghĩa lòng nhân từ, lòng nhân ái. Với kiểu thiền này, bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo ra những suy nghĩ về tình yêu và lòng tốt, thậm chí đối với những điều mà bạn vốn không hề muốn thể hiện tình yêu thương hay lòng tốt của mình. Và bằng cách mang một thái độ đầy tình yêu thương và lòng tốt đối với các nguồn cơn căng thẳng của bạn, bạn sẽ giúp cho bản thân giảm thiểu căng thẳng và tiêu cực.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 2

Hãy bắt đầu bằng cách hít thở sâu và mở rộng tâm trí để cảm nhận tình yêu và lòng tốt từ những người xung quanh, và từ chính bản thân bạn nữa. Khi bạn thở ra, bạn sẽ đưa ra thế giới tình yêu và lòng tốt đối với bất cứ điều gì đang khiến bạn căng thẳng. Chẳng hạn, nếu ai đó khiến cho bạn căng thẳng, hãy tập trung vào việc hít thở tình yêu và lòng tốt với họ. Hãy tiếp tục cách làm này cho đến khi cảm giác bực bội, tiêu cực trong bạn bị đánh đuổi bởi cảm giác của tình yêu, lòng trắc ẩn và lòng tốt.

2. Thư giãn lũy tiến

Nó liên quan đến thư giãn cơ bắp hay thư giãn sử dụng căng cơ. Đây là một loại thiền giúp giảm sự tiêu cực cụ thể là ở trong cơ thể bạn. Mục đích của loại thiền này nhằm tìm những khu vực của cơ thể cần được thư giãn.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 3

Có hai cách để thư giãn lũy tiến. Phương pháp đầu tiên là căng cơ của bạn từ dưới chân lên đến phần thân và rồi thư giãn chúng. Phương pháp thứ hai tập trung vào việc hình dung một làn sóng di chuyển trong cơ thể bạn, vẫn từ dưới lên trên, giải phóng sự căng thẳng khi nó đi qua.

Cách thiền này sẽ giúp bạn bình tĩnh và thư giãn. Nó cũng có thể giúp giảm đau và giúp bạn có được một giấc ngủ thoải mái.

3. Thiền chánh niệm/ thiền tỉnh thức (Mindfulness)

Loại thiền này giúp bạn nhận thức rõ hơn về những gì đang xảy ra xung quanh, thích hợp dành cho những ai cảm thấy mình muốn sống trong quá khứ và sợ hãi tương lai. Ngoài ra, nó cũng dành cho bạn nếu như bạn là một người thiếu kiên nhẫn.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 4

Hãy khuyến khích bản thân chú ý vào những cảnh tượng, âm thanh hoặc mùi vị. Điều này giải phóng tâm trí của bạn từ những suy nghĩ về quá khứ hoặc tương lai, làm giảm lượng cảm xúc tiêu cực mà bạn đang cảm thấy, cải thiện sự tập trung và trí nhớ của bạn, điều hòa huyết áp.

4. Thiền niệm hơi thở

Thiền niệm hơi thở sử dụng chánh niệm, vì vậy bạn phải thực hành chánh niệm trước tiên. Một khi thành thạo chánh niệm, đó chính là lúc bạn đã sẵn sàng học và thực hành thiền niệm hơi thở.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 5

Để bắt đầu, hãy hít thật chậm và sâu trong khi đếm nhịp thở. Bạn không cần phải đếm đến một con số nhất định, bởi việc làm này chỉ mang mục đích giúp bạn tập trung không gì khác vào chính hơi thở của bạn.

Cách thiền này giúp bạn giảm thiểu lo lắng và căng thẳng, tập trung và kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Về cơ bản, nó sẽ mang đến một cảm giác hạnh phúc và thư giãn.

5. Thiền tông (Zen)

cach thien nao dung voi ban hinh anh 6

Thiền tông là tông phái Phật giáo Đại thừa xuất phát từ 28 đời Tổ sư Ấn độ và truyền bá lớn mạnh ở Trung Quốc. Loại thiền này đòi hỏi các bước và tư thế phải được thực hiện theo đúng thứ tự.

Để thực hành Thiền, bạn nên bắt đầu trong tư thế thoải mái khi ngồi. Bạn sẽ tập trung vào hơi thở bản thân trong đang tập trung vào những suy nghĩ tự nhiên của riêng mình.

Phần quan trọng nhất của loại thiền này là duy trì phán đoán về suy nghĩ của bản thân, có nghĩa là phải nghĩ về chúng theo một cách khách quan, không cảm xúc. Điều này sẽ rất khó, vì bạn sẽ luôn tìm về cảm xúc trong nhũng suy nghĩ của chính mình.

6. Thiền siêu việt

Thiền siêu việt (tên tiếng Anh là Transcendental Meditation) là kỹ thuật thiền dùng mantra (chân ngôn) luyện trí não làm tâm trí lắng đọng tới tầng sâu nhất, sâu hơn tiềm thức, nơi nguồn gốc sinh ra cả tiềm thức của con người nhằm phát huy toàn bộ tiềm năng của não. Bên cạnh đó vì bộ não và cơ thể có mối liên hệ mật thiết với nhau nên trong quá trình tâm trí tĩnh lặng và lắng xuống tầng sâu hơn và khi đạt đến trạng thái tĩnh lặng nhất thì cơ thể đạt tới trạng thái nghỉ ngơi sâu.

cach thien nao dung voi ban hinh anh 7

Đối với loại này, bạn hãy tìm một nơi thoải mái để ngồi xuống. Một khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy thở chậm dần trong khi tập trung vào câu chân ngôn. Bạn có thể tự chọn một câu chân ngôn tích cực của riêng mình với quy tắc duy nhất là câu chân ngôn đó phải tập trung chính xác vào vấn đề cụ thể mà bạn đang cố gắng khắc phục.

B - Thời gian và tần suất cho thiền

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.Nếu bạn bắt đầu cảm thấy bình tĩnh hơn chỉ sau vài phút, bạn có thể dừng lại tại thời điểm đó. Nếu bạn muốn có một trải nghiệm yên bình và thư giãn hơn, hãy duy trì nó trong một khoảng thời gian dài hơn.

Tương tự như vậy, ban đầu có thể tốt nhất với bạn lần mỗi tuần. Khi bạn trở nên tốt hơn và bắt đầu thấy nhiều lợi ích hơn từ thiền định, bạn có thể tăng tần suất cho đến khi bạn thực hiện nó ít nhất một lần một ngày.

Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng điều quan trọng nhất cần nhớ về thiền là mỗi người có một trải nghiệm khác nhau. Những gì phù hợp với người này có thể sẽ không phù hợp với người khác. Vì vậy, những thứ như cách thiền, tần suất và lượng thời gian sẽ khác nhau đối với từng người.

An Tử - OHAY.TV

Nguồn: Tổng hợp

cach thien nao dung voi ban hinh anh 8

TRỌN BỘ SÁCH SỨC MẠNH TỰ THÂN - SỨC MẠNH TIỀM THỨC

Những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức (Trọn bộ 8 cuốn) không phải là để cung cấp thêm thông tin hay những niềm tin mù quáng cho trí năng của bạn, hay cố thuyết phục bạn về một điều gì, mà nó mang đến cho bạn một sự chuyển hóa trong nhận thức, tức là dùng chính sức mạnh tiềm thức để thức tỉnh bạn ra khỏi những dòng suy nghĩ miên man ở trong đầu.

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách hoặc rất vô nghĩa đối với bạn, hoặc nó làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên cuốn sách này chỉ có thể thức tỉnh những người đã sẵn sàng để tỉnh thức. Nếu trong lúc này bạn chưa rõ tỉnh thức có nghĩa là gì, thì bạn cũng không cần bận tâm nhiều về nghĩa của từ ấy, hãy cứ tiếp tục đọc và khi nào trong bạn có sự tỉnh thức, thì bạn sẽ hiểu. Rodbooks gửi bạn danh sách trọn bộ 8 cuốn sách trong bộ Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

1. Sức Mạnh Của Điểm Dừng - Tery Hershey

2. Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng - Eckhart Tolle

3. Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc - Roger Fisher, Daniel Shapiro

4. Sức Mạnh Hiện Tại - Eckhart Tolle

5. Sức Mạnh Lòng Kiên Nhẫn - M.J.Ryan

6. Sức Mạnh Niềm Tin - Claude M.Bristol

7. Sức Mạnh Tiềm Thức - Joseph Murphy, Ph.D, D.D

8. Sức Mạnh Tình Bạn - Alan Loy MC.Ginnis

cach thien nao dung voi ban hinh anh 9

Bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách sẽ làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn.

Hotline: 0911 402 114

Nếu yêu thích dòng sách phát triển bản thân, chắc chắn bạn sẽ rất ưng

bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức siêu hot của Rodbooks tụi mình.

↓ Đặt mua NGAY tại đây nhé ↓

Các bài review sách khác

10 cách tăng thu nhập cơ bản cho người mới đi làm

10 cách tăng thu nhập cơ bản cho người mới đi làm

Với người mới đi làm, có những cách tăng thu nhập nào?

Phụ nữ hiện đại nhất định phải có khí chất: Tự tin vào chính mình!

Phụ nữ hiện đại nhất định phải có khí chất: Tự tin vào chính mình!

Người phụ nữ có thần thái, có lẽ cũng không cần phải có nhan sắc quá xuất chúng nhưng hành động, lời nói phải toát lên được khí chất khiến cho đối phương phải chú ý và nể phục. Vậy nên, không có “sắc” thì ngoài tài năng, phụ nữ cần phải có “thần thái”.

Bill Gates luôn mang theo một chiếc túi chứa đựng bí mật thành công của mình. Vậy bên trong đó có gì?

Bill Gates luôn mang theo một chiếc túi chứa đựng bí mật thành công của mình. Vậy bên trong đó có gì?

Bill Gates nổi lên nhờ vào thế giới của hệ điều hành và máy tính, ở đó, tri thức mà ông có khiến nhiều người nể phục. Nhưng dù đi đâu thì ông vẫn luôn mang theo một chiếc túi chứa đầy sách theo mình.

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại của cải cho con cái?

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại của cải cho con cái?

Nhiều tỷ phú lên kế hoạch làm từ thiện thay vì để lại cho con vì họ nhận ra của cải được thừa kế khiến người ta không còn động lực.

7 cuốn sách không bao giờ cũ đối với người nhiều khát vọng làm giàu

7 cuốn sách không bao giờ cũ đối với người nhiều khát vọng làm giàu

Hầu hết những triệu phú, người thành công đều có gu đọc sách rất đa dạng. Thành quả đáng ngưỡng mộ của họ có sự ảnh hưởng rất lớn từ bài học trong những cuốn sách.